CHI BỘ TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG THAM GIA “HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI NĂM 2023”

Thứ sáu - 01/09/2023 08:13
Thực hiện kế hoạch số 73-KH/TU ngày 03/3/2023 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về tổ chức Hội Thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023; Hướng dẫn số 12 ngày 06/3/2023 của Ban tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023.
Hòa chung với không khí sôi nổi của Hội thi, ngày 22, 23/8/2023 tại Huyện ủy huyện Cát Tiên, đồng chí Đoàn khoa Viễn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tham gia dự thi với tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đồng chí Bí thư Chi bộ.
Các đội tham gia dự thi nhận cờ lưu niệm
Các đội tham gia dự thi nhận cờ lưu niệm
Mở đầu là phần thi Tự giới thiệu trên nền nhạc kết hợp phần tự giới thiệu của đồng chí Bí thư được chuẩn bị công phu, đã khái quát quá trình hình thành phát triển của Chi bộ trong những năm qua.
Tiếp đến là phần thi Thuyết trình với chủ đề “Thực trạng và giải pháp tiếp tục thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ để xây dựng Chi bộ THPT Quang Trung trong sach, vững mạnh”. Đồng chí  Đoàn khoa Viễn đã nêu lên thực trạng và đưa ra một số giải pháp cụ thể, thiết thực: Tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong mọi hoạt động của Chi bộ; Chi bộ thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề về các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt của Đảng nói chung và nguyên tắc TTDC nói riêng; Kịp thời phát hiện và đấu tranh chống những biểu hiện lệch lạc, coi nhẹ, phủ nhận nguyên tắc TTDC xuất hiện trong đội ngũ cán bộ, đảng viên của Chi bộ. Thường xuyên rà soát, hoàn thiện và thực hiện tốt quy chế làm việc của Chi bộ.  Không ngừng mở rộng, phát huy dân chủ trong mọi hoạt động; gắn liền với tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, trong Chi bộ...
 
 Đồng chí Đoàn khoa Viễn thực hiện phần thi thuyết trình
Cuối cùng là phần thi trả lời câu hỏi; Xử lý tình huống, đồng chí đã trả lời câu hỏi và xử lý tình huống một cách tự tin, thể hiện kiến thức sâu rộng của mình.
Đồng chí Đoàn khoa Viễn thực hiện phần thi trả lời câu hỏi tự luận

Đồng chí Đoàn khoa Viễn thực hiện phần thi xử lí tình huống
Trải qua hai ngày thi sôi nổi, đầy cố gắng, nỗ lực, với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, các đội thi đã thực hiện tốt các phần thi, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh, kinh nghiệm trong vận động nhân dân. Tạo điều kiện cho các đồng chí dự thi được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cũng là dịp để Ban Thường vụ Huyện ủy phát hiện, bổ sung giải pháp lãnh đạo về công tác xây dựng Đảng nói riêng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung. Kết quả, đồng chí Đoàn khoa Viễn đã xuất sắc đạt giải Khuyến khích của Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện ủy Cát Tiên.
Đồng chí Đoàn khoa Viễn nhận giải thưởng
 

Tác giả bài viết: Long Thị Kiều Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây