Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2023

Thứ năm - 21/12/2023 15:54
Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2023
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2023)
 
Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), chiều ngày 21/12/2023, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, tổ Toán – Tin – Thể dục –Quốc phòng trường THPT Quang Trung đã tổ chức hoạt động ngoại khóa dưới hình thức “ Đường lên đỉnh  Olympia” giành cho học sinh các lớp khối 11.
Tham gia hoạt động ngoại khóa, 4 lớp 11 được chia làm 4 đội chơi, tham gia trả lời các câu hỏi ở các phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Bên cạnh tham gia trả lời các câu hỏi, tìm hiểu về nhiều lĩnh vực kiến thức thuộc các bộ môn khác nhau, các em học sinh được tìm hiểu sâu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.
Buổi ngoại khóa được các em học sinh hưởng ứng sôi nổi. Bên cạnh việc tranh tài của các đội chơi thì phần thi giành cho khán giả thu hút đông đảo học sinh hưởng ứng tham gia. Các câu trả lời của các em đã khẳng định kiến thức, hiểu biết về Quân đội nhân dân Việt Nam, về những anh hùng, liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc.
Buổi hoạt động ngoại khóa đã giáo dục các em thêm yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, ý thức học tập và làm theo tác phong anh Bộ đội Cụ Hồ.
Buổi ngoại khóa khép lại với chiến thắng thuộc về nhóm thành viên lớp 11a4. Có thể nói, một buổi ngoại khóa không đủ để truyền tải hết truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, những chiến công hiển hách của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam nhưng buổi ngoại khóa đã thật sự là một lời nhắc nhở: các em học sinh trường THPT Quang Trung phải luôn biết ơn và mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.
 
Một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa
4 đội chơi trả lời câu hỏi
  Hình 1: Các đội chơi trả lời câu hỏi về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
4 đội chơi lắng nghe thể lệ
Hình 2: Các đội chơi tiếp tục trả lời các câu hỏi
 
Học sinh được giới thiệu về nữ tướng Nguyễn Thị Định
Hình 3: Học sinh được giới thiệu về nữ tướng Nguyễn Thị Định
Khán giả hào hứng trả lời câu hỏi
  Hình 4: Học sinh hào hứng tham gia  trả lời các câu hỏi giành cho khán giả

Tác giả bài viết: Trường THPT Quang Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây