Cô học sinh vùng sâu đạt điểm tuyệt đối môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Thứ bảy - 13/03/2021 19:48
Nếu có dịp về Trường THPT Quang Trung, huyện Cát Tiên, một trường vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lâm Đồng, hỏi học sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm thì không bạn học sinh nào không biết.
Nguyễn Thị Thanh Tâm - Học sinh lớp 12A1 - Năm học 2018-2019
Nguyễn Thị Thanh Tâm - Học sinh lớp 12A1 - Năm học 2018-2019

Nguyễn Thị Thanh Tâm đang là cái tên được nhiều thầy cô và bạn bè ngưỡng mộ.

Năm học 2018-2019, Nguyễn Thị Thanh Tâm học lớp 12a1, lớp chọn tổ hợp bài thi KHTN trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Nguyễn Thị Thanh Tâm dự thi tại điểm thi Trường THPT Cát Tiên với các môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và tổ hợp bài thi KHTN.

Kết quả điểm thi môn ngoại ngữ của em đạt điểm tuyệt đối. Tổng  điểm tổ hợp khối D1 là 26.4 điểm (Toán 8.4, văn 8.0, Ngoại ngữ 10.0 ).

Gặp em khi trở lại trường để rút hồ sơ, với câu hỏi: Em có bất ngờ với kết quả điểm thi của mình không?  Em tự tin trả lời: Thật ra sau khi làm bài thi xong em đã biết mình có thể đạt 10 điểm ở môn Ngoại ngữ. Kết quả này đối với em hoàn toàn không bất ngờ.

          “Kết quả thi THPT quốc gia của Tâm khiến chúng em rất ngưỡng mộ. Bạn ấy đã giành nhiều tâm huyết cho môn ngoại ngữ, lần nào sang nhà bạn ấy em cũng thấy bạn ấy làm bài tập môn Tiếng Anh trên máy vi tính. Em nghĩ kết quả 10 điểm môn Ngoại ngữ trong kỳ thi là hoàn toàn xứng đáng với bạn ấy”, em Đỗ Thị Ngọc Diễm -bạn cùng lớp và cũng là hàng xóm của Tâm nhận xét.

Nói về cô học sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm, thầy Nguyễn Viết Đẵng - giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết: Tâm là một học sinh năng nổ tích cực trong các hoạt động phong trào của lớp, của trường, ngoài ra Tâm còn là một học sinh nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi.

Minh họa 2

Ảnh: Em Tâm (áo xanh)  tham gia hoạt động văn nghệ

Chia sẻ về bí quyết học môn Ngoại ngữ, Tâm cho biết: “Ngoài đam mê thì em giành nhiều thời gian để làm bài luyện tập qua nhiều nguồn khác nhau và chủ yếu là tự học qua internet”.

Kết quả điểm thi đã không phụ lòng cô học sinh có gương mặt khả ái, cá tính và nghị lực. Tâm trở thành 01 trong 299 học sinh cả nước đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ, môn học mà hầu hết học sinh các trường vùng sâu vùng xa rất sợ và tỉ lệ học sinh đạt điểm từ trung bình trở lên trong các kỳ thi luôn ở mức thấp so với mặt bằng chung của toàn tỉnh.

Với kết quả 26.4 điểm khối D1, gương mặt Tâm sáng lên niềm hạnh phúc và em hy vọng có thể trở thành sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương cơ sở TP.Hồ Chí Minh. Chúc cho ước mơ của em trở thành hiện thực và sẽ gặt hái nhiều thành công trên giảng đường đại học.

  Nguyễn Thị Hương – PHT Trường THPT Quang Trung

Nguồn tin: lamdong.edu.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây