GIẢI BƠI CẤP TRƯỜNG VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

Thứ bảy - 13/04/2024 17:18
Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2024, được sự cho phép của BGH trường THPT Quang Trung, Tổ Toán - Tin - TD- GDQP tổ chức Ngoại khóa: “Giải bơi cấp trường và tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh”. Về tham dự buổi ngoại khóa có Thầy Nguyễn Văn Quân - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường, GVCN 03 khối, giáo viên tổ Toán-Tin-Thể dục-GDQP, cùng 330 học sinh trong nhà trường.
Ngoại khóa phòng chống đuối nước
Ngoại khóa phòng chống đuối nước
Buổi ngoại khóa  nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong học sinh, cán bộ, viên chức,  kiểm soát và từng bước giảm thiểu các vụ tai nạn, thương tích trẻ em và trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước gây ra. Nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, gia đình, trường học, cộng đồng và xã hội. Giáo dục cho học sinh nhận thức về tình hình tai nạn đuối nước hiện nay, từ đó học sinh thực hiện được các biện pháp phòng tránh các tai nạn đuối nước. Giáo dục tính tự giác, tích cực, chủ động đề phòng những nguy hiểm do tai nạn đuối nước gây ra để bảo vệ sức khoẻ bản thân và những người xung quanh.
hinh quan pb                                    Thầy Nguyễn Văn Quân- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
            Tham gia buổi ngoại khoá, các em học sinh Trường THPT Quang Trung đã được được nghe thầy Bùi Văn Bảo - GV Thể dục tuyên truyền về phòng chống đuối nước và tham gia trả lời các câu hỏi về phòng chống đuối nước. Các em được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về phòng chống, đuối nước và  nghe thông tin về số liệu đuối nước trên địa bàn tỉnh, huyện thời gian qua.
hinh bao an

Hướng dẫn học sinh cách cứu người bị đuối nước (khi không biết bơi)
hinh bao cuu hs
Hướng dẫn học sinh cách cứu người bị đuối nước (khi biết bơi)
           Cũng tại buổi ngoại khóa Thầy Phạm Bá Hải - GV Thể dục  đã hướng dẫn cho các em học sinh cách xử lý khi gặp người bị đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước tại hiện trường.
hinh hai so cuu
Hướng dẫn học sinh kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước tại hiện trường
            Trường THPT Quang Trung Là một đơn vị nằm trên địa bàn huyện có nhiều sông ngòi nhưng lại xa những hồ bơi đạt tiêu chuẩn, học sinh nhà trường gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận môn bơi. Tuy nhiên, nhận được sự quan tâm của BGH nhà trường trong phong trào bơi lội cũng như bồi dưỡng những em học sinh có năng khiếu, cộng thêm sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình của các em học sinh, tổ Toán-Tin-Thể dục-GDQP đã tổ chức giải bơi cấp trường. Với ý nghĩa tạo ra một sân chơi bổ ích, hào hứng cho các em học sinh tại trường sau những giờ mệt mỏi, kích thích tinh thần luyện tập thể dục thể thao cho các em. Giải bơi với sự tham gia của 28 vận động viên đến từ 03 khối, với các nội dung: Bơi 25 m ếch nữ, bơi 50 m tự do nam, bơi 50 m ếch nam. Kết quả giải bơi có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 05 giải khuyến khích.
 
hs thi bơi
Học sinh tham gia thi bơi lội


      Buổi ngoại khóa thực sự có ý nghĩa, các em được tuyên truyền nâng cao nhận thức về các giải pháp phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi người bị rơi xuống nước... Hiểu được bơi lội có ý nghĩa rất lớn trong đời sống con người. Vì vậy, mỗi học sinh, mỗi cán bộ, GV, nhân viên và mỗi người dân chúng ta cần phải có kĩ năng bơi lội. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc thực hiện hiệu quả các giải pháp nhằm hạn chế và phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.       
 
 
 

Tác giả bài viết: Bùi Văn Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây