LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG NĂM HỌC 2023 – 2024

Thứ ba - 05/09/2023 22:14
Thực hiện công văn số 1442, ngày 14/8/2023 của Sở GD&ĐT Lâm Đồng về việc tổ chức tựu trường và Lễ khai giảng năm học mới. Và hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi nhân kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCNVN -2/9. Trong không khí tưng bừng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Sáng 5/9, thầy và trò trường THPT Quang Trung long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2023 – 2024.
Toàn cảnh lễ Khang giảng năm học mới
Toàn cảnh lễ Khang giảng năm học mới
Về dự lễ Khai giảng có đồng chí Dương Hùng Cường – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Mười - Phó bí thư huyện đoàn Cát Tiên; Cùng các đồng chí đại diện cho Ngân hàng hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cát Tiên, Bưu điện huyện Cát Tiên, VNPT - ViNaPhon huyện Cát Tiên, Viettel huyện Cát Tiên, Công an huyện cát Tiên, Đài phát thanh và truyền hình huyện Cát Tiên; Cùng 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và 335 học sinh.
Thực hiện lời Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Đảng và Nhà nước ta luôn luôn dành sự quan tâm, đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững, đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học mới, năm học 2023 – 2024. Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng đã gửi Thư chúc mừng đến các cấp lãnh đạo quản lí giáo dục, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong cả nước. Thay mặt nhà trường, Cô Nguyễn Thị Hương, Phó BTCB - Phó HT nhà trường đã lên đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước nhân ngày Khai giảng.
 

Cô Nguyễn Thị Hương đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước

Tiếp tục chương trình thầy Đoàn Khoa Viễn - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy đã bày tỏ lòng tự hào, trân trọng với những đóng góp của thầy và trò trong nhà trường, bày tỏ niềm tin tưởng vào đội ngũ các thầy các cô, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, của nhân dân. Nhiệt liệt biệt biểu dương thành tích của các thầy cô và các em học sinh trong năm học qua. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học mới này, trường sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, phát huy việc tự học, tự bồi dưỡng của các thầy các cô; Thực hiện tốt nội dung dạy học theo sách mới đối với lớp 10,11; Bảo đảm các điều kiện phát triển dạy học Ngoại ngữ, Tin học; Thực hiện tốt các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh, coi trọng giáo dục thể chất... Để những nhiệm vụ trên được thực hiện có chiều sâu và đạt hiệu quả cao, thầy đề nghị: toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường thật sự trách nhiệm phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc khoa học, đậm chất nhân văn, ở đó các thầy cô giáo có cơ hội để thể hiện hết mình khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của nhà trường. Đối với các em học sinh yêu quý, thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tự chủ, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả thực sự ấn tượng để trở thành những công dân thực sự có tài và có tâm, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước.

Thầy Đoàn Khoa Viễn đọc diễn văn Khai giảng năm học mới

Thời khắc được nghe tiếng trống trường trong ngày khai giảng luôn để lại những cảm xúc khó quên, nó thôi thúc thầy và trò trường THPT Quang Trung nỗ lực, cố gắng, giành nhiều thành tích, và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, năm học 2023 – 2024. Với sự quan tâm của các cấp các ngành, của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự thành công của một năm học mới, nhà trường xin mời đồng chí Dương Hùng Cường – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện lên đánh hồi trống khai trường.
Nhân dịp Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024. Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Cát Tiên có lẵng hoa tươi thắm trao tặng tới Hội đồng sư phạm và các em học sinh nhà trường.

Đồng chí Dương Hùng Cường tặng hoa cho nhà trường
Trường THPT Quang Trung đang trên lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 vào năm 2024, và để góp phần vào quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của nhà trường Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cát Tiên đã trao tặng phần quà trị giá 20.000.000 để sữa chữa nhà để xe cho học sinh.

 Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cát Tiên đã trao tặng phần quà trị giá 20.000.000
Những năm học vừa qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các tổ chức và cá nhân đã dành nhiều phần qùa, nhiều suất học bổng động viên cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập.Tiếp nối sự quan tâm đó trong năm học mới 2023 – 2024, nhằm động viên và khích lệ tinh thần học tập cho các em học sinh nhân ngày khai giảng. HKH nhà trường đã có 10 xuất học bổng, mỗi xuất 500.000 đ trao tặng cho các em HS nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.

Hội Khuyến học trao học bổng cho HS nghèo vượt khó

Em Phạm Thị Thảo Sương, cựu học sinh, niên khóa 2015 – 2018 có 4 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 500.000đ trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Em Phạm Thị Thảo Sương, cựu học sinh, niên khóa 2015 – 2018 trao 04 xuất học bổng cho HS nghèo vượt khó
Sau gần hai tiếng làm việc, buổi lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 của thầy và trò trường THPT Quang Trung đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thầy trò trường THPT Quang Trung đã sẵn sàng cho một năm học với mục tiêu kiên định, tiếp tục đổi mới, sáng tạo. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tuơi, rộn ràng theo đúng tinh thần của ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường. Mong rằng các em học sinh sẽ có một năm học đầy hứng khởi, mỗi ngày đi học sẽ trở thành một ngày vui vẻ.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH VĂN NGHỆ TRONG BUỔI LỄ
 

 

Tác giả bài viết: Long Thị Kiều Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây