Ngày hội STEM lần thứ hai

Thứ hai - 15/04/2024 17:25
2 Các nhóm trang trí chuẩn bị cho hội thi
2 Các nhóm trang trí chuẩn bị cho hội thi
Căn cứ Kế hoạch hoạt động của nhà trường năm học 2023-2024 và kế hoạch số 131/KH-THPT Quang Trung ngày 09/10/2023 về Kế hoạch triển khai giáo dục Steam năm học 2023-2024. Vào lúc 14 giờ 30 phút chiều ngày 13 tháng 4 năm 2024 tổ Lí – Hóa – Sinh – CN – HĐHN đã tổ chức “Ngày hội STEM cấp trường lần thứ 2 năm học 2023 - 2024”. Về tham dự buổi ngoại khóa có Thầy Nguyễn Văn Quân - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường, GVCN 02 khối, giáo viên tổ Lí – Hóa – Sinh – CN – HĐHN, tổ Toán - Tin, cùng 300 học sinh khối 10, 11, lớp 12a1 trong nhà trường.
         Nhằm tạo nên sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực - kĩ năng cho học sinh;
Tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng của học sinh, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân;
           Thông qua Ngày hội STEM tạo cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, đồng thời rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh; Là cơ hội để phụ huynh học sinh và giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của việc NCKH - KT đối với học sinh; tạo cơ sở ban đầu để lan tỏa mô hình giáo dục STEM trong đội ngũ giáo viên từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các em học sinh “Khơi nguồn sáng tạo” với hoạt động nghiên cứu KH - KT.
           Hội thi có 8 chi đoàn tham gia đại diện cho các lớp, nhóm câu lạc bộ steam của nhà trường tham gia làm các sản phẩm steam như: dầu dừa và mốt số sản phẩm hữu ích từ dầu dừa; nước tẩy rửa sinh hoạt, sỏi nhẹ leca keramzit; vòi phun nước tự động; lồng đèn toán học ; …. Các đội thi đều có sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo cho sản phẩm của mình.
         Ngày hội STEM lần thứ hai của Trường THPT Quang Trung đã kích thích sự tìm tòi, đổi mới, phát huy vai trò sáng tạo của trò và chỉ đường của thầy. Các sản phẩm STEM ra đời từ sự sáng tạo của các em học sinh. Mỗi sản phẩm là một ý tưởng độc đáo của học sinh và gửi gắm đằng sau đó những thông điệp cuộc sống, giá trị nhân văn, giá trị về bảo vệ môi trường.
Kết quả sau thời gian thuyết trình và tranh tài, Ban giám khảo đã chọn và trao giải cho các nhóm, chi đoàn. Gồm có:
         Giải nhất: nhóm Hóa chi đoàn 11a1 (Dầu dừa và các sản phẩm từ dầu dừa)
         Giải nhì: chi đoàn 10a3 (Sỏi nhẹ leca keramzit), nhóm sinh 11 (Chất tẩy tửa sinh học)
         Giải ba: chi đoàn  12a1 (Lồng đèn toán học), 10a1 (giác kế, vòi phun nước tự động)  
         Các giải khuyến khích thuộc về các chi đoàn 10a2, 11a2, 11a4.
 
Dưới đây là một số hình ảnh.
3 1 Một số hình ảnh sản phẩm steam
 
3 2 Một số hình ảnh sản phẩm stea
 
3 Một số hình ảnh sản phẩm steam
 

Tác giả bài viết: Diệp Thị Mỹ Trinh

Nguồn tin: Trường THPT Quang Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây